"Giờ trái đất" do Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng và được thực hiện lần đầu tiên tại TP.Sydney (Australia) vào năm 2007 với sự tham gia của 2,2 triệu người. Năm 2008, chiến dịch đã lan rộng sang các khu vực Thái Bình Dương, Châu Á và Bắc Mỹ với hơn 400 thành phố và 50 triệu cá nhân tham gia. Chiến dịch "Giờ trái đất" năm 2009 mang thông điệp "Tắt đèn, bật tương lai", là chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay với quy mô tổ chức hoành tráng.

Thực hiện chủ trương của Nhà trường và sự chỉ đạo của Ban Thư ký Hội SV trường, Liên chi hội SV khoa Sinh học đã tổ chức diễu hành xe đạp tuyên truyền hưởng ứng "Giờ trái đất" trên các trục đường chính của Thành phố Vinh trong 2 buổi sáng và chiều ngày 28/03/2009. Chương trình đã thu hút đông đảo hơn 300 hội viên từ 4 chi hội khối ngành KHMT và rất nhiều hội viên của các khối ngành khác tham gia tích cực.

Xuất phát (ảnh Hà Nam)

Trên đường tuyên truyền (ảnh Hà Nam)

Nào cùng hưởng ứng "Giờ trái đất" (ảnh Hà Nam)

Kết thúc chương trình (ảnh Hồng Thông)