HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TỈNH NGHỆ AN

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

TP Vinh, ngày 15 tháng 11 năm 2018

THỂ LỆ

Cuộc thi “THỦ LĨNH SINH VIÊN VINHUNI 2018” (VINHUNI LEADER 2018)

(Ban hành kèm Kế hoạch số  -KH/HSV ngày 15/11/2018 của BTK Hội Sinh viên trường)

_____

I. TÊN CUỘC THI: THỦ LĨNH SINH VIÊN VINHUNI 2018

II. ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN:

1. Đối tượng tham gia: Toàn thể sinh viên hệ Chính quy hiện đang học tập tại trường Đại học Vinh.

2. Yêu cầu: Học lực từ loại Khá trở lên; Điểm rèn luyện xếp loại Tốt trở lên.

3. Thời gian diễn ra hội thi: từ ngày 26/11/2018 đến ngày 16/12/2018.

4. Đăng ký tham dự:

• Các bạn thí sinh điền thông tin theo mẫu online và nộp phiếu đăng kí trực tiếp tại Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường (tầng 1 nhà A0).
  • Thời gian đăng kí: đến hết ngày 02/12/2018.

III. NỘI DUNG THI:

1. Vòng Sơ loại 1: Sau khi các thí sinh nạp đơn đăng kí, Ban tổ chức sẽ tiến hành lựa chọn các thí sinh có đủ phẩm chất, năng lực để tham gia vào vòng Sơ loại 1.
      • Chủ đề: “ĐỐI MẶT”
    2. Vòng Chung kết:
      • Phần thi “THÁCH THỨC”
  • Nội dung: Phỏng vấn trực tiếp: Mỗi thí sinh sẽ chuẩn bị 01 bản CV về quá trình công tác, mục tiêu phấn đấu, hoạch định tương lai của bản thân và trình bày trước Hội đồng Ban Giám khảo. Thí sinh sẽ trả lời phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám khảo về các nội dung liên quan đến hoạt động kiến thức, kinh nghiệm, sở trường liên quan đến công tác Đoàn, Hội, các lĩnh vực kinh tế, xã hội, …
  • Thời gian: từ ngày 03/12 đến ngày 04/12/2018.

Kết thúc vòng thi, 40 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ tiến vào Vòng Sơ loại 2.

1. Vòng Sơ loại 2:
      • Chủ đề: “TRẢI NGHIỆM”
  • Nội dung:

+ 40 thí sinh sẽ được các huấn luyện viên lựa chọn, chia thành 4 đội. Các đội sẽ được tập huấn và cùng tham gia hành trình trải nghiệm tại các địa chỉ như: Làng trẻ em SOS, Trung tâm Khuyết tật tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Nhi, Bệnh viên Ung bướu Vinh (theo bốc thăm ngẫu nhiên), thực hiện các nhiệm vụ do Ban tổ chức đặt ra.

+ Trong vòng 10 ngày (từ ngày 4/12/2018 - 14/12/2018), các đội thi sẽ phải lên kế hoạch, tự tổ chức một dự án/hoạt động ấn tượng tại đơn vị đã bốc thăm.

+ Đồng thời, các đội thi phải gửi clip ghi lại hành trình hoạt động của đội về cho BTC (yêu cầu: Clip có định dạng mp4, có độ phân giải tổi thiểu 720p, có độ dài từ 03 đến 05 phút). BTC sẽ đăng tải các video clip của các đội thi tại Fanpage Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh để kêu gọi bình chọn. BTC sẽ trao giải cho đội thi có nhiều lượt like/share nhất ở đêm chung kết.

+ BTC có hỗ trợ một phần kinh phí cho các đội ở hoạt động trải nghiệm này.

• Thời gian: Từ ngày 4/12/2018 - 14/12/2018.

Kết thúc phần thi này, 12 thí sinh có tổng điểm cao nhất sẽ tiến vào Vòng thi Chung kết.

• Nội dung:

+ Phần 1 “Một ngày làm Chủ tịch Hội Sinh viên”: 12 thí sinh sẽ phải xây dựng kế hoạch, trình bày và bảo vệ kế hoạch của mình trước Ban Giám khảo với chủ đề “Tôi sẽ làm gì cho sinh viên VINHUNI với vai trò là Thủ lĩnh sinh viên VINHUNI 2018?”, qua đó thể hiện sự tự tin, bản lĩnh, hoạt ngôn, tư duy lãnh đạo, năng khiếu bản thân, khả năng nói chuyện trước đám đông và khả năng thuyết phục người khác.

+ Phần thi “Thủ lĩnh nhạy bén: 12 thí sinh sẽ được chia thành 06 cặp đấu. Mỗi cặp sẽ có 05 phút để giải quyết các tình huống do Ban Giám khảo đưa ra.

• Thời gian: ngày 17/12/2018.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- 01 giải Nhất: 4.000.000đ + giấy khen Hội Sinh viên trường + kỉ niệm chương

- 01 giải Nhì: 2.000.000đ + giấy khen Hội Sinh viên trường + kỉ niệm chương

- 01 giải Ba: 1.000.000đ + giấy khen Hội Sinh viên trường + kỉ niệm chương

- 02 giải Khuyến khích: 500.000đ + giấy khen Hội Sinh viên trường + kỉ niệm chương

- Top 10: Giấy khen Hội Sinh viên trường + kỉ niệm chương

Ngoài ra, các thí sinh tham gia cuộc thi đều được cấp giấy chứng nhận của Hội Sinh viên trường. 20 thí sinh lọt vào vòng Chung khảo sẽ được tham gia vào đề án Tập huấn cán bộ Đoàn - Hội của Hội Sinh viên trường.

BAN TỔ CHỨC

File đính kèm: thelethulinhsvvinhuni2018.doc