HỘI SV TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

Nghệ An, ngày 6 tháng 8 năm 2013

Tổ chức Hội thi “Tiếng hát Karaoke sinh viên Trường Đại học Vinh”,
năm 2013

Thực hiện chương trình công tác năm học 2013 – 2014 của Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An; thiết thực chào mừng kỷ niệm Đại hội Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An lần thứ II, Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2013 – 2018, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thi "Tiếng hát Karaoke sinh viên Trường Đại học Vinh" năm 2013.
            I. Mục đích
            - Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, động lực cho sinh viên tích cực, cố gắng hơn trong học tập, lao động và rèn luyện, tạo không khí sinh hoạt văn hóa văn nghệ sôi nổi trong sinh viên, thiết thực chào mừng kỷ niệm Đại hội Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An lần thứ II, Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2013 – 2018; chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2014).
            - Đáp ứng nhu cầu giao lưu, thưởng thức văn hoá nghệ thuật, góp phần định hướng và giáo dục thẩm mỹ, nghệ thuật cho sinh viên. Hướng sinh viên tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ lành mạnh, bổ ích.
            - Nhằm tìm kiếm, phát hiện các giọng hát hay, phong cách biểu diễn tốt, phù hợp với lứa tuổi, thị hiếu âm nhạc của giới trẻ làm nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ trong sinh viên toàn trường.
            II. Đối tượng dự thi.
Là các lớp sinh viên của Trường Đại học Vinh theo học học phần Giáo dục Quốc phòng năm học 2013 – 2014 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (GDQP) của Nhà trường (tại xã Nghi Ân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).
III. Nội dung, thể loại dự thi.
            1. Nội dung: là những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước, tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; ca ngợi tình thầy trò, tình yêu gia đình, nhà trường, tình bạn, tình yêu tuổi trẻ. Không sử dụng tác phẩm nước ngoài.
            2. Thể loại:Đơn ca, nhóm ca (Khuyến khích các tiết mục có múa phụ họa).
            IV. Thời gian, địa điểm.
            1. Sơ tuyển: Hàng tháng Ban tổ chức sẽ tổ chức sơ tuyển cho các lớp theo học học phần GDQP học kỳ I tại Trung tâm GDQP của Nhà trường đặt tại cơ sở 2 (Theo kế hoạch phân công học của Phòng Đào tạo).
            2. Khai mạc: Dự kiến vào ngày 22 tháng 9 năm 2013, tại Hội trường Trung tâm GDQP Trường Đại học Vinh.
            3. Chung kết và trao giải: Dự kiến tổ chức vào tối ngày 8 tháng 1 năm 2014 tại sân khấu A4.
VI. Cơ cấu giải thưởng.
          Cơ cấu giải thưởng, gồm:
          1. Đơn ca:
          - 1 giải nhất, trị giá 1.000.000đ.
          - 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 800.000đ.
          - 3 giải ba, mỗi giải trị giá 500.000đ.
          - 5 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải 200.000đ.
          2. Nhóm ca:
          - 1 giải nhất, trị giá 1.500.000đ.
          - 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 1.000.000đ.
          - 3 giải ba, mỗi giải trị giá 700.000đ.
          - 5 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải 300.000đ.
          3. Giải phong trào:
          - 1 giải tiết mục có trang phục ấn tượng nhất, trị giá 500.000đ
          - 1 giải tiết mục có múa minh họa đẹp nhất, trị giá 500.000đ
          - 1 giải tiết mục có cổ động viên ấn tượng nhất, trị giá 500.000đ
VII. Tổ chức thực hiện.
* Hội Sinh viên Trường:
1. Báo cáo với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường xin chủ trương tổ chức; báo cáo với Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Đoàn trường.
            2. Thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cuộc thi.
            3. Mời tham gia Ban Giám khảo, mời MC cho lễ khai mạc, chung kết và trao giải.
            4. Chịu trách nhiệm về công tác tuyên truyền cho Hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, gồm có: các tin bài trên Báo Nghệ An, Báo Dân trí, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Nghệ An.
            5. Xây dựng kịch bản chương trình khai mạc, chung kết và trao giải của Hội thi.
            6. In ấn phông sân khấu, trang trí sân khấu, phướn, băng rôn, khẩu hiệu treo tại địa điểm tổ chức khai mạc, chung kết.
            7. Làm tốt công tác tổ chức.
            8. Mời lực lượng công an xã Nghi Ân, Nghi Phong làm công tác an ninh trật tự.
            * Các liên chi hội:
            - Phát động Hội thi đến đông đảo sinh viên và tổ chức cho sinh viên đăng ký dự thi.
            - Tổ chức sơ tuyển tại đơn vị để lựa chọn thí sinh tham dự Hội thi cấp trường theo đúng đối tượng do Ban Tổ chức quy định.
            - Huy động lực lượng sinh viên tham gia cổ vũ cho Hội thi.
            * Ban Thư ký liên chi hội sinh viên Khoa GDQP, Nông Lâm Ngư.
            - Báo cáo chủ trương với cấp ủy, BCN Khoa.
            - Phối hợp với Ban tổ chức chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho Hội thi diễn ra đạt chất lượng tốt.
            - Bố trí lực lượng thanh niên xung kích tham gia phục vụ theo đề nghị của Ban Tổ chức Hội thi.
            Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đề nghị các liên chi hội sinh viên phát động cuộc thi trong toàn thể sinh viên của đơn vị mình, tiến hành sơ tuyển và gửi danh sách đăng ký dự thi và bài hát tự chọn về văn phòng Hội Sinh viên Trường trước ngày 20/9/2013.
            Mọi thông tin liên quan đến Hội thi đề nghị trao đổi qua điện thoại: 038.3855775, 0904.777199 (đồng chí Giang). Email: hoisinhvien@vinhuni.edu.vn

Nơi nhận:
- Đảng ủy, BGH Nhà trường;