HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TỈNH NGHỆ AN

Tổ chức Thi hát Karaoke sinh viên Trường Đại học Vinh

năm học 2014 - 2015

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Thực hiện chương trình công tác năm học 2014 - 2015 của Hội Sinh viên Trường; thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2014), Đại hội các liên chi hội nhiệm kỳ 2014 - 2016, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Thi hát Karaoke sinh viên Trường Đại học Vinh năm học 2014 - 2015.

I. MỤC ĐÍCH

- Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, động viên sinh viên tích cực, cố gắng hơn trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện, tạo không khí sinh hoạt văn hóa văn nghệ sôi nổi trong sinh viên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2014), Đại hội các liên chi hội nhiệm kỳ 2014 - 2016 và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2015).

- Đáp ứng nhu cầu giao lưu, thưởng thức văn hoá nghệ thuật, góp phần định hướng và giáo dục thẩm mỹ, nghệ thuật cho sinh viên. Hướng sinh viên tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ lành mạnh, bổ ích.

- Nhằm tìm kiếm, phát hiện các giọng hát hay, phong cách biểu diễn tốt, phù hợp với lứa tuổi, thị hiếu âm nhạc của giới trẻ làm nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ trong sinh viên toàn trường.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Sinh viên của Trường Đại học Vinh theo học học phần Giáo dục Quốc phòng năm học 2014 - 2015 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh.

III. NỘI DUNG, THỂ LOẠI DỰ THI

1. Nội dung:

- Các tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng, ca ngợi quê hương, đất nước, tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi tình thầy trò, tình yêu gia đình, nhà trường, tình bạn, tình yêu tuổi trẻ.

- Không hát bằng tiếng nước ngoài; không sử dụng các tác phẩm nhạc nước ngoài, lời Việt.

2. Thể loại: Đơn ca, nhóm ca (Khuyến khích các tiết mục có múa phụ họa).

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Sơ tuyển: Hàng tháng Ban tổ chức sẽ tổ chức sơ tuyển cho các lớp sinh viên theo học học phần Giáo dục Quốc phòng năm học 2014 - 2015 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh. Mỗi tháng 01 đêm.

2. Khai mạc: Dự kiến vào ngày 22 tháng 9 năm 2014, tại Hội trường Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Vinh.

3. Chung kết và trao giải: Dự kiến tổ chức trong 2 buổi. Học kỳ I vào tối ngày 8 tháng 1 năm 2015 tại sân khấu A4; Học kỳ II vào tối ngày 10 tháng 6 năm 2015.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Cơ cấu giải thưởng của mỗi tháng:

1. Đơn ca:

- 1 giải nhất, trị giá 500.000đ.

- 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 300.000đ.

- 3 giải ba, mỗi giải trị giá 100.000đ.

2. Nhóm ca:

- 1 giải nhất, trị giá 700.000đ.

- 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 500.000đ.

- 3 giải ba, mỗi giải trị giá 300.000đ.

Cơ cấu giải thưởng chung kết:

1. Đơn ca:

- 1 giải nhất, trị giá 1.000.000đ.

- 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 800.000đ.

- 3 giải ba, mỗi giải trị giá 500.000đ.

- 5 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải 200.000đ.

2. Nhóm ca:

- 1 giải nhất, trị giá 1.500.000đ.

- 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 1.000.000đ.

- 3 giải ba, mỗi giải trị giá 700.000đ.

- 5 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải 300.000đ.

3. Giải phong trào:

- 1 giải tiết mục có trang phục ấn tượng nhất, trị giá 500.000đ

- 1 giải tiết mục có múa minh họa đẹp nhất, trị giá 500.000đ

- 1 giải tiết mục có cổ động viên ấn tượng nhất, trị giá 500.000đ

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Hội Sinh viên Trường:

- Báo cáo với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường xin chủ trương tổ chức; báo cáo với Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Đoàn trường.

- Thành lập Ban Tổ chức, nhóm điều hành chương trình.

- Mời Ban Giám khảo, dẫn chương trình cho các buổi thi.

- Chịu trách nhiệm về công tác tuyên truyền cho cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, gồm có: các tin bài trên Báo Nghệ An, Báo Dân trí, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Nghệ An.

- Xây dựng kịch bản chương trình khai mạc, chung kết và trao giải của cuộc thi.

- In phông sân khấu, trang trí sân khấu, phướn, băng rôn, khẩu hiệu treo tại địa điểm tổ chức.

- Mời lực lượng công an xã Nghi Ân, Nghi Phong làm công tác an ninh trật tự.

2. Các liên chi hội:

- Phát động cuộc thi đến đông đảo sinh viên và tổ chức cho sinh viên đăng ký dự thi.

- Tổ chức sơ tuyển tại đơn vị để lựa chọn thí sinh tham dự cuộc thi cấp trường theo đúng đối tượng do Ban Tổ chức quy định.

- Huy động lực lượng sinh viên tham gia cổ vũ cho cuộc thi.

3. Ban Thư ký liên chi hội sinh viên Khoa GDQP, Nông Lâm Ngư:

- Báo cáo chủ trương với cấp ủy, BCN Khoa.

- Phối hợp với Ban tổ chức chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho cuộc thi diễn ra đạt chất lượng tốt.

- Bố trí lực lượng thanh niên xung kích tham gia phục vụ theo yêu cầu của Ban Tổ chức cuộc thi.

Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đề nghị các liên chi hội sinh viên phát động cuộc thi trong toàn thể sinh viên của đơn vị mình, tiến hành sơ tuyển và gửi danh sách đăng ký dự thi và bài hát tự chọn về văn phòng Hội Sinh viên Trường trước ngày 15 hàng tháng.

Mọi thông tin liên quan đến cuộc thi đề nghị liên hệ qua điện thoại: 038.3855775, 0904.777199 (đồng chí Giang). Email: hoisinhvien@vinhuni.edu.vn

Nơi nhận:

- Đảng ủy, BGH Nhà trường;