Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 - 2016; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016 và thi đua lập thành tích thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Giải bóng chuyền nam - nữ sinh viên năm 2016.

PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải

TS. Nguyễn Anh Chương - UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường tặng hoa cho các đội bóng

Giải bóng chuyền sinh viên năm này quy tụ 16 đội tuyển Nam và 16 đội tuyển nữ đến từ đoàn Lưu học sinh và 18 liên chi đoàn trong toàn trường tham gia. Giải đấu sẽ chính thức bắt đầu từ 06/3 đến hết ngày 26/3/2016 tại Nhà thi đấu TDTT của Trường.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 2 trận đấu sôi nổi giữa Đội tuyển Nữ khoa Luật và khoa Lịch sử, Đội tuyển Nam khoa Xây dựng và khoa Địa lý – QLTN. Kết quả: đội tuyển Khoa Luật thắng Khoa Lịch sử: 2-0; Xây dựng thắng Địa lý - QLTN: 2-0.

Giải bóng chuyền sinh viên là hoạt động truyền thống do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe cho ĐVTN, thực hiện tốt Cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và khẩu hiệu “Khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Cùng với nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016, cũng trong sáng ngày 6/3/2016, tuổi trẻ toàn trường đã đồng loạt ra quân thực hiện ngày Chủ nhật xanh làm vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan môi trường. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên cũng như thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường.

TS. Nguyễn Anh Chương phát biểu khai mạc

Trọng tài Văn Đình Tiến thay mặt tổ trọng tài phát biểu tuyên thệ

Đại diện VĐV phát biểu tuyên thệ

Đông đảo sinh viên đến tham dự Lễ khai mạc và cổ vũ cho các đội bóng