Trong bức thư gửi ban tổ chức, cô bạn chia sẻ muốn dành tặng mẹ một điều bất ngờ vì người mẹ lam lũ chưa một lần được tổ chức sinh nhật hay tặng quà.


Tối 30/5 là một đêm tràn đầy cảm xúc với tất cả những người có mặt tại đêm nhạc hội tri ân “Tháng 5 – Ký ức và ngã rẽ” do hội sinh viên trường Đại học Vinh tổ chức. Đặc biệt, khi đến phần “Tri ân – cho những yêu thương ở lại”, cả hội trường A của Đại học Vinh gần như bùng nổ cảm xúc trước tiệc sinh nhật đặc biệt của sinh viên Hoàng Thị Phúc, lớp 54A Sư Phạm ngoại ngữ dành cho mẹ mình.

Bà Bùi Thị Loan, mẹ của sinh viên Hoàng Thị Phúc lên gửi lời cảm ơn 
đến các thầy cô giáo đại học Vinh cùng hội sinh viên trường. 

Sinh ra trong gia đình khó khăn, bố mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, bà Bùi Thị Loan một mình nuôi 3 chị em Phúc ăn học nên người. Phúc tâm sự, “Nhìn những hy sinh mà mẹ dành cho chúng em, em càng thương và tự hứa phải cố gắng chăm chỉ học thật tốt để báo đáp công ơn dưỡng dục của mẹ”. Với Phúc, mẹ chính là động lực giúp em luôn vươn lên phía trước, đạt thành tích tốt, là sinh viên giỏi trong 4 năm ngồi trên ghế giảng đường.

Khi được biết hội sinh viên trường đại học Vinh sẽ thực hiện 1 điều ước cho sinh viên cuối khóa, Phúc đã viết thư cho ban tổ chức với mong muốn có thể tổ chức sinh nhật bất ngờ cho mẹ của mình.

Trong thư, Phúc viết:

 “Dường như suốt 23 năm qua, ngày tôi chào đời, tôi cất tiếng khóc đầu tiên, tôi bập bẹ biết nói, biết đi biết suy nghĩ, ngày đầu tiên tôi đi học và đến nay ngày tôi rời khỏi giảng đường Đại học chưa một ngày nào mà không có mẹ bên cạnh động viên, san sẻ và nâng bước tôi trưởng thành.

23 năm, quãng thời gian dài ấy, nhưng chưa một lần tôi nói ra rằng “ con yêu mẹ ”. Hơn thế nữa, một năm có rất nhiều ngày giành cho mẹ, ngày 8/3, ngày 20/10, ngày sinh nhật mẹ và còn nhiều ngày khác nữa, nhưng với bản tính hay ngại ngùng và không dám bày tỏ cảm xúc, tôi chưa bao giờ trực tiếp tặng quà hay gửi lời chúc tới mẹ.

Suốt những năm qua, mẹ bắt giam bắt ốc kiếm tiền giành giụm để trang trải cuộc sống, mẹ gắn liền với đồng ruộng, với bộ quần áo lúc nào cũng lấm bụi bẩn và mồ hôi của mẹ, “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, cuộc sống lam lũ đó cũng làm mẹ bỏ quên ngày sinh nhật của mình mà mẹ chưa khi nào được tổ chức một lần. mẹ thường bảo: "Sinh nhật chi cho phiền hà, mẹ già rồi".

Đúng như vậy, mẹ đã già rồi, tóc đã bạc gần hết mà chúng con vẫn chưa làm gì được cho mẹ. Rồi đây tôi sắp sửa ra trường, rồi đối diện với áp lực việc làm, cuộc sống xã hội, tôi không biết đến bao giờ đền đáp được công ơn của mẹ. Vì vậy, nếu có điều ước, tôi ước được tổ chứcmột bữa tiệc sinh nhật cho mẹ một lần, tôi hi vọng đây sẽ là món sinh nhật bất ngờ nhất giành cho mẹ.”

Những giọt nước mắt nghẹn ngào của cả hội trường khi xem lại hành trình thực hiện điều ước 
tổ chức sinh nhật dành cho mẹ của cô sinh viên Hoàng Thị Phúc.

Phan Thị Hoài Trang, Phó trưởng ban nội dung cho biết, chính những dòng tâm sự rất chân thành đã khiến BTC chương trình quyết định chọn thực hiện điều ước của Phúc dành cho mẹ. Biết ngày sinh của mẹ Phúc vào ngày 28/5, BTC đã liên hệ với Phúc để tạo một bất ngờ dành cho mẹ của em.

Vượt hơn 20 km về với xóm 6, Hững Lĩnh, Hưng Nguyên, các thành viên BTC đã mời mẹ Phúc đến thành phố Vinh tham gia “lễ chia tay” với lớp. Khi đến nơi và biết được đây là tiệc sinh nhật mà con gái và các bạn dành tặng mình, bà Loan không thể kìm được những giọt nước mắt xúc động, hạnh phúc. 

Có mặt tại đêm chia tay của con gái, người mẹ tần tảo một nắng hai sương, quanh năm chỉ biết "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành của mình đến các thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ con nên người cũng như cảm ơn các bạn đã dành tặng điều bất ngờ dành cho mình và chúc tất cả các bạn sinh viên chăm chỉ học hành, thành công trong cuộc sống.

 

Nguồn: Báo NA