Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên - Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Chuyển đổi số trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, Công tác Hội và phong trào Sinh viên”.

Tham dự buổi tập huấn có, đồng chí Nguyễn Thái Dũng - UV Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - UV Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Bí thư đoàn trường thuộc/trực thuộc, đoàn viện, liên chi đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường thuộc, Liên chi hội trưởng các khoa viện, các đồng chí Bí thư, lớp trưởng các lớp cùng các chủ nhiệm CLB, Đội, nhóm trong toàn trường.

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - UV Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thái Dũng - UV Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh ghi nhận “Với lợi thế về sự nhanh nhạy với công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Vinh đã phát huy vai trò xung kích làm chủ công nghệ, khoa học kỹ thuật thông qua các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác điểm danh, đánh giá xếp loại Đoàn viên - Hội viên thông qua ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn hoạt động Đoàn - Hội, thường xuyên nắm bắt tình hình đoàn viên thnah niên, hội viên sinh viên toàn trường được kết nối trên ứng dụng mạng xã hội”, đồng chí cũng đã giới thiệu về một số ứng dụng vào công tác Đoàn - Hội như ứng dụng: LUNCHWME, Maxim, Chat GPT,…

Đồng chí cũng đã giới thiệu về một số ứng dụng vào công tác Đoàn - Hội như ứng dụng: LUNCHWME, Maxim, Chat GPT,… và thử nghiệm ứng dụng Chat GPT tại buổi tập huấn

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên - Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã luôn chủ động tìm tòi ý tưởng sáng tạo, đổi mới các hình thức tuyên truyền, biên tập các ấn phẩm truyền thông bằng Infographic, video clip… trực quan sinh động, ngắn gọn, dễ hiểu, trở thành công cụ phổ biến để tuyên truyền, giáo dục, tiếp cận, gây ấn tượng và truyền đạt các thông điệp, lan toả các phong trào, chương trình hành động của tổ chức Đoàn - Hội đến các cấp cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên của Nhà trường và cộng đồng xã hội. Các ấn phẩm truyền thông được đăng tải trên các kênh thông tin chính thức của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường như facebook, zalo, tiktok, website... với hàng nghìn lượt tiếp cận và chia sẻ tích cực.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Vinh, các cấp cán bộ đoàn cơ sở toàn trường tiếp tục đẩy mạnh ứng công nghệ số gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên, phát huy sức trẻ góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số. Thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Trường Đại học Vinh trong quá trình hội nhập, chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa mạnh mẽ.

Tin bài: Văn phòng Hội Sinh viên