Thực hiện chương trình công tác Hội năm học 2019 - 2020, được sự đồng ý của Đảng ủy và nhà trường, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình tập huấn cán bộ Hội với mục đích giúp các đồng chí cán bộ Hội sinh viên nắm rõ được vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với tổ chức Hội, tự tin thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho các đồng chí cán bộ Hội sinh viên giao lưu, học hỏi.

Chương trình tập huấn được diễn ra và gói gọn trong vòng một ngày nhưng thực sự ý nghĩa bởi đó không chỉ là chương trình để trao đổi những kiến thức, hiểu biết mà còn là sân chơi rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết và quan trọng cho mỗi cán bộ Hội.

Trong phần mở đầu, các cán bộ Hội đã được nghe tập huấn về những kỹ năng tổ chức chương trình và những kỹ năng cần có của một cán bộ Hội do đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang - Phó chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh, Chủ tịch HSV trường trình bày và chuyên đề “Tập huấn kỹ năng sinh hoạt, quản trò hiệu quả” do đồng chí Trần Trung Thông – Nguyên là Phó chủ tịch HSV trường trình bày. Sau hai chuyên đề, các đội chơi là những cán bộ của các LCH khoa viện khác nhau đã tham gia vào diễn đàn nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội Sinh viên các cấp với các tham luận về những chủ đề khác nhau.

Một số hình ảnh tại chương trình sáng nay: