Với mong muốn mang một đêm hội trăng rằm ấm áp và tràn đầy tình yêu thương tới các em học sinh khó khăn, Hội sinh viên trường Đại học Vinh đã vượt hàng chục cây số để mang Trung thu đến với các học sinh nghèo xa xôi.

Sinh viên ĐH Vinh tặng quà Trung thu cho học sinh nghèo - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Rất đông các em học sinh đến tham dự chương trình "Trung thu cho em 2019".

Tối 13/9, hàng trăm sinh viên trường Đại học Vinh đã vượt hàng chục cây số về tại trường Tiểu học Đặng Thai Mai (xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2019". Nhằm mang niềm vui của ngày hội trăng rằm đến với hàng trăm em học sinh tại địa bàn còn nhiều khó khăn này.

Trường Tiểu học Trần Hưng Học là nơi học tập của hơn 70 em học sinh, tại đây cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, những phòng học đã cũ kỹ, xập xệ. Đây là vùng thưa dân cư, xa khu vực trung tâm nên điều kiện sinh hoạt và đi lại rất khó khăn, hầu hết người dân tại đây đều trong diện hộ nghèo.

Sinh viên ĐH Vinh tặng quà Trung thu cho học sinh nghèo - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Các bạn sinh viên đang chuyển đồ lên xe mang đến cho các em học sinh nghèo.

“Sau một chuyến tình nguyện tại đây, thấy điều kiện thiếu thốn, các phòng học đã xập xệ, cũ kỹ. Những em học sinh gầy guộc, mặc không đủ ấm chỉ có những cuốn sách, cuốn truyện cũ đã nhàu nát để chuyền tay nhau. Những điều đó đã thôi thúc chúng tôi trở lại để làm một điều gì ý nghĩa cho các em”, sinh viên Nguyễn Trâm Anh chia sẻ.

Có mặt tại trường, đoàn tình nguyện bắt tay ngay vào công tác di chuyển đồ đạc, dọn dẹp chuẩn bị sân khấu… để triển khai chương trình. Từ rất sớm những ánh mắt háo hức của những em học sinh dõi theo đoàn tình nguyện một cách chăm chú. Các em mong chờ có một đêm hội thật vui và nhiều quà.

Chương trình được bắt đầu trong niềm vui, niềm hân hoan của hàng trăm em học sinh, các thầy cô giáo và phụ huynh. Tại chương trình, khán giả được thưởng thức những tiết mục ca nhạc, những câu chuyện về ngày rằm tháng tám và còn được tham gia những trò chơi vui nhộn do bạn sinh viên kết hợp với các em tạo một không khí rộn ràng và đầm ấm.

Sinh viên ĐH Vinh tặng quà Trung thu cho học sinh nghèo - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều trò chơi thú vị được các em học sinh hưởng ứng nhiệt liệt.

Cũng tại chương trình, gần 100 suất quà gồm: sách vở, sữa, bánh kẹo... đã được trao đến những em học sinh nghèo của trường Tiểu học Trần Hưng Học. Những phần quà nhỏ này sẽ thiết thực góp phần hỗ trợ các em trong sinh hoạt và đặc biệt là giúp các em có một năm học mới đầy đủ hơn.

Sinh viên ĐH Vinh tặng quà Trung thu cho học sinh nghèo - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Niềm vui của các em khi được đi dự đêm trăng rằm.

 Cầm trên tay món quà, em Bùi Thị Linh nói trong hạnh phúc: “ Em rất vui khi được các anh chị về tổ chức một đêm hội. Những món quà ý nghĩa sẽ giúp chúng em rèn luyện và học giỏi hơn nữa”.

Sinh viên ĐH Vinh tặng quà Trung thu cho học sinh nghèo - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Sinh viên ĐH Vinh tặng quà Trung thu cho học sinh nghèo - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Sinh viên ĐH Vinh tặng quà Trung thu cho học sinh nghèo - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều phần quà ý nghĩa giúp các em học sinh thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Thầy Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường rất hân hạnh và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đến từ các bạn sinh viên trường Đại họcVinh. Lần này là lần thứ 2 các bạn sinh viên quay lại đây, bản thân tôi và các cán bộ trong trường rất trân trọng những tình cảm mà các bạn sinh viên đã dành cho các em học sinh nơi đây”.

Theo Dân trí