Tổ chức dâng hương tại Nhà Truyền thống Trường Đại học Vinh và Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Vinh

Sáng ngày 25/7/2021, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã tổ chức chương trình dâng hương tại Nhà Truyền thống Trường Đại học Vinh và Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Vinh. Tham dự chương trình có các đồng chí là cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt toàn trường do đồng chí TS. Thiều Đình Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường làm Trưởng đoàn.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, đồng chí Thiều Đình Phong đã thay mặt tuổi trẻ Nhà trường bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung nguyện noi gương suốt đời theo tấm gương của thế hệ cha anh, tiếp tục bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, bảo vệ vững chắc từng tấc đất quê hương, không ngừng cố gắng xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, kiên định đi theo Đảng quang vinh, kế tục sự nghiệp vẻ vang của dân tộc do Đảng, Bác Hồ và thế hệ cha anh đã xây dựng, vun đắp.

Hoạt động vừa có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", vừa góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và của đoàn viên thanh niên nói riêng; cổ vũ, thôi thúc thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông tuyên truyền kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021)

 Bộ ấn phẩm truyền thông tuyên truyền được thiết kế bằng hình thức Infographic gồm 8 trang tái hiện lại những dấu mốc lịch sử của hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và được đăng tải trên fanpage của Đoàn Trường Đại học Vinh với hơn 1.200 lượt chia sẻ và hơn 47.800 lượt tương tác bài viết.

Bộ ấn phẩm được chia sẻ trên các kênh thông tin của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường và được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid - 19, việc tổ chức tập hợp, kết nối, giáo dục và định hướng thanh niên qua các phương tiện truyền thông hiện đại như Internet, các ứng dụng mạng xã hội, xây dựng ấn phẩm tuyên truyền dựa trên các công cụ hỗ trợ với công nghệ, phương tiện hiện đại được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác định là giải pháp quan trọng trong đổi mới phương thức giáo dục chính trị tư tưởng, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ.

Hưởng ứng “Ngày chủ nhật Xanh” toàn quốc

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Đoàn viên Thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và hưởng ứng hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc do Trung ương Đoàn phát động, Đoàn Trường Đại học Vinh tổ chức ngày “Chủ nhật Xanh” dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Trường và các khu vực lân cận.

Hoạt động với sự tham gia tích cực của hơn 200 đoàn viên thanh niên đã vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, vừa góp phần đảm bảo an toàn chống dịch và tạo nên cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp cho khuôn viên Trường.

 Với phương châm làm cho môi trường của nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, các bạn Đoàn viên, sinh viên đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình trong hoạt động, thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện vì môi trường, qua đó góp phần làm đẹp mỹ quan khuôn viên trường, nâng cao nhận thức sinh viên về giữ gìn môi trường sống xung quanh.

Xuất phát từ phong trào của tuổi trẻ cả nước, “Ngày chủ nhật xanh” với ý nghĩa thiết thực góp phần thay đổi nhận thức, hành động, nâng cao trách nhiệm của người dân trong giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Đây là một trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa của ĐVTN Nhà trường hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021). 

Tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Ngọn nến Tri ân”

Chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Ngọn nến Tri ân” đã được phát động đồng loạt trên fanpage của Đoàn Trường Đại học Vinh vào 20h00 ngày 26/7/2021, chỉ sau một thời gian ngắn, đã có hơn 4.700 lượt chia sẻ và hơn 22.800 lượt tiếp cận tương tác bài viết. Đây là hình thức truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) và truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn"; đồng thời đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID - 19.

Mỗi ngọn nến được chia sẻ trên trang cá nhân của mỗi người là sự gửi gắm tấm lòng tri ân, là tình cảm, lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ trường Vinh, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang của nhân dân Việt Nam, bộ đội Cụ Hồ và các thế hệ cha anh đã hi sinh, đã đổ máu xương vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với niềm tin yêu và nhiệt huyết của tuổi trẻ, với ngọn lửa rực cháy trong tim của mỗi thế hệ, tuổi trẻ Trường Đại học Vinh hôm nay nguyện kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang nỗ lực cống hiến hết mình cho Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.