Bạn cần hỗ trợ?
Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024
11:32 05/01/2023

Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ báo công tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Vinh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025, chào mừng Xuân Quý Mão 2023.

Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2023, Đoàn Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã tổ chức Lễ báo công báo công tại tượng đài Bác Hồ đặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh.

Đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường thuộc, Liên chi hội trưởng các khoa viện; các đồng chí đại diện cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt các trường thuộc/trực thuộc, khoa viện đào tạo và các cán bộ, hội viên được tuyên dương “Danh hiệu Sinh viên 5 tốt” năm học 2021 - 2022 và trao “Giải thưởng Sao tháng Giêng” cấp trường năm 2022.

Đồng chí Đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam,  Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường thay mặt sinh viên trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ báo công, đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh thay mặt cán bộ Đoàn – Hội, hội viên sinh viên toàn trường phát biểu tại buổi lễ: “Trong thời gian vừa qua,  phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã có bước phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả tốt. Phong trào không chỉ được sinh viên đón nhận ngày càng tích cực mà còn được cấp ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi.

Đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các cán bộ, hội viên, sinh viên trường Đại học Vinh đặt vòng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngay từ đầu năm học, Hội Sinh viên trường đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền, giới thiệu về phong trào, triển khai phong trào theo hướng cụ thể từng nội dung rèn luyện (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt). Chủ động tuyên truyền với nhiều hình thức: Xuyên suốt năm học, công tác tuyên truyền “Sinh viên 5 tốt” được thực hiện thường xuyên trên các Fanpage và Website của Hội Sinh viên Trường và Các đơn vị. Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và các đơn vị đã đặt ra những cơ chế theo dõi, đánh giá, hỗ trợ thường xuyên cho hội viên, sinh viên.

Đoàn Đại biểu tham dự lễ báo công là các đồng chí Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường thuộc, Liên chi hội trưởng các khoa viện; các đồng chí đại diện cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt các trường thuộc/trực thuộc, khoa viện đào tạo và các cán bộ, hội viên tiêu biểu được tuyên dương "Danh hiệu Sinh viên 5 tốt” năm học 2021 - 2022 và trao “Giải thưởng Sao tháng Giêng” cấp trường năm 2022.

Đặc biệt, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường có bộ tiêu chí đánh giá rõ ràng, giúp cho công tác tuyên truyền thuận lợi hơn và hội viên, sinh viên nắm được rõ hơn mình cần những gì và phải đạt được những gì. Hằng năm, Hội Sinh viên Trường phối hợp với Đoàn Trưởng tổ chức phong phú các hoạt động ở mọi lĩnh vực nhằm tạo môi trường để tuyên truyền phong trào “Sinh viên 5 tốt” và hỗ trợ hội viên, sinh viên đạt được đủ chỉ tiêu cho danh hiệu các cấp.

Đứng trước tượng đài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, hội viên, sinh viên Trường Đại học Vinh quyết tâm ra sức học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ vĩ đại, thi đua học tập, lao động, chiến đấu, rèn luyện, sáng tạo, tình nguyện. Mỗi “Sinh viên 5 tốt”, mỗi “Sao tháng Giêng” hôm nay sẽ nguyện phấn đấu trở thành những công dân tốt, luôn giữ mãi trong tim tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, luôn giành trọn niềm tin, tâm sức đóng góp cho đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu mạnh, văn minh, nhanh chóng sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn.

Tin bài: Văn phòng Hội Sinh viên