Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024), chào mừng xuân Giáp Thìn 2024, tối ngày 8/1, tại Hội trường A, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường thay mặt Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ

Tham dự Lễ tuyên dương, về phía Tỉnh đoàn - Hội Sinh viên tỉnh có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Hồ Phước - UV BTV, Trưởng Ban TTNTH Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực HSV tỉnh Nghệ An; về phía Đảng ủy - BGH Trường Đại học Vinh có sự góp mặt của TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS TS Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng CTCT HSSV, Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường; TS. Phạm Thị Bình - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn trường; PGS. Nguyễn Anh Chương - Thư ký Hội đồng Trường, Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường; TS. Đinh Phan Khôi - Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp, Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường; TS. Hoàng Vĩnh Phú - Trưởng phòng Đào tạo; TS. Lê Minh Giang - Phó Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp, Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường; ThS. Nguyễn Thị Hà Giang - Phó Trưởng Ban Dân vận, Phó Trưởng Phòng CTCT - HSSV, Nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; về phía Hội Sinh viên Trường có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh; bên cạnh đó Lễ tuyên dương còn có sự góp mặt của các đồng chí Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các thầy cô giáo, các đồng chí ủy viên BTV Đoàn Trường, ủy viên BTK Hội Sinh viên, các đồng chí là cán bộ Đoàn - Hội chủ tốt toàn trường và 100 gương mặt đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2022 - 2023 và giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2023.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng Trường cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên, sinh viên Nhà trường nhân ngày Truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 74 năm xây dựng và phát triển, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh luôn phát huy tốt truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam góp phần đẩy mạnh tinh thần nhiệt huyết, hăng hái tham gia các phong trào học sinh, sinh viên và phong trào Hội, xứng đáng là tổ chức chính trị nòng cốt của sinh viên, trở thành người bạn đồng hành tin cậy của các thế hệ sinh viên. Đây là dịp để Hội Sinh viên tổng kết lại những thành tựu đã đạt được trong năm học 2022 - 2023 trên hành trình triển khai các hoạt động hướng đến Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt và giải thưởng Sao tháng Giêng.

Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng Sao tháng Giêng là hoạt động thường niên hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024), tôn vinh những Cán bộ Hội, sinh viên có thành tích tốt và nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn - Hội. Thông qua những cống hiến tích cực của mình, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã quyết định trao thưởng cho 51 đồng chí đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp trường năm 2023 và 49 đồng chí nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2022 - 2023.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng Trường phát biểu và phát động phong trào Sinh viên 5 Tốt trong Sinh viên toàn trường và 100 sinh viên đạt Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt năm 2022-2023 và Giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Nhà Trường, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới Hội Sinh viên và Sinh viên Trường Đại học Vinh cùng những lời ghi nhận dành cho Hội Sinh viên Trường về những đóng góp trên con đường xây dựng và phát triển Trường Đại học Vinh. Mong rằng trong thời gian tới, Hội sinh viên và sinh viên trường sẽ tiếp tục phát triển trên hành trình chinh phục Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt và Giải thưởng Sao tháng Giêng. Đặc biệt, hội viên, sinh viên tăng cường hợp tác, kết nối và hội nhập để làm giàu sức mạnh của tổ chức Hội.

Hy vọng rằng trên chặng đường sắp tới, Hội Sinh viên sẽ tiếp tục phát huy những điều đã đạt được và làm nên nhiều thành tựu mới, sẽ ngày một phát triển mạnh mẽ. Chúc Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh sẽ tiếp tục đạt được những thành công lớn, lan toả tinh thần xung kích, sáng tạo góp phần xây dựng phong trào “Sinh viên 5 tốt” Trường Đại học Vinh ngày càng phát triển.