Tối 6/1, tại Hội trường A, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2021 - 2022 và trao giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2022

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Lễ tuyên dương

Tham dự và chỉ đạo chương trình, về phía Tỉnh đoàn - Hội sinh viên tỉnh có sự góp mặt của đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; về phía Đảng ủy - BGH Trường Đại học Vinh có sự góp mặt của TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ; TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng HCTH; về phía các Phòng Ban chức năng có sự góp mặt của ThS. Lê Minh Giang - Phó Trưởng phòng HCHT, Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Trường; ThS. Nguyễn Thị Hà Giang - Phó Trưởng ban Dân vận Đảng uỷ, Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV; về phía Đoàn thanh niên có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; về phía Hội Sinh viên Trường có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh; bên cạnh đó Lễ tuyên dương còn có sự góp mặt của đồng chí Kiều Khánh Linh - Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các thầy cô giáo, các đồng chí ủy viên BTV Đoàn Trường, ủy viên BTK Hội sinh viên và 111 gương mặt đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2021 - 2022 và giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2022

Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Ban thường vụ Đoàn trường chúc mừng 73 năm ngày truyền thống HS,SV và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023)

Trải qua 73 năm xây dựng và phát triển, nhìn lại quá trình phát triển của phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh luôn phát huy truyền thống là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên, là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường.

Thông qua các hoạt động của mình, Hội Sinh viên có trách nhiệm cao trong việc tập hợp đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng và đẩy mạnh công tác Hội cũng như phong trào sinh viên Trường Đại học Vinh ngày một phát triển vững mạnh hơn.

Trong dịp này, Hội Sinh viên Trường đã quyết định trao thưởng cho 61 hội viên đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp trường, đồng thời tuyên dương và trao thưởng cho 50 hội viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Toàn cảnh Lễ tuyên dương

Phát biểu tại lễ tuyên dương, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chúc mừng và biểu dương thành tích của tập thể Hội sinh viên Trường Đại học Vinh. Đây là nơi nhìn lại các hoạt động của Hội sinh viên năm 2022 và hướng tới năm 2023 có thêm nhiều chương trình, hoạt động thiết thực cho sinh viên, xứng đáng với 8 chữ vàng “Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện”.

Bên cạnh đó Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiền cũng mong muốn các gương mặt Sao tháng Giêng và Sinh viên 5 tốt sẽ là những mầm hoa tiếp tục lan tỏa tinh thần rèn luyện, học tập, hợp tác và sáng tạo Góp phần xây dựng Trường Đại học Vinh thành cơ sở đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045.

Văn phòng Hội sinh viên Trường