Hòa chung không khí sôi nổi, phấn khởi của sinh viên Trường Đại học Vinh đang hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích trong học tập và công tác Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020), hôm nay, 19h ngày 09/01/2020 (nhằm, ngày 15 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại Hội trường A, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, Tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2018 – 2019 và giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020 cùng với sự tham dự của PGS.TS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Huy Bằng – Phó Hiệu trưởng nhà trưởng, TS. Thiều Đình Phong - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh; TS. Nguyễn Thái Dũng – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh; Đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Vinh; các quý thầy cô đại diện các khoa/ viện; BCH LCH Sinh viên các khoa viện cùng 95 gương mặt tiêu biểu vinh dự được đón nhận danh hiệu "Sao Tháng Giêng" và "Sinh viên 5 Tốt" cấp trường.

Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, Hội sinh viên Việt Nam luôn là một tổ chức chính trị xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng và nhà nước, là lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, HSV góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh sinh viên vừa hồng vừa chuyên, có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng. Củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức HSV Việt Nam tập hợp đoàn kết thi đua học tập rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp CNH-HĐH, bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam, trong thời gian qua, HSV trường Đại học Vinh đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho học sinh, sinh viên toàn trường tham gia các hoạt động: Ngày hội sinh viên Việt Nam do HSV Tỉnh Nghệ An tổ chức, tăng cường các hoạt động học tập, cụ thể hóa các tiêu chí và đưa danh hiệu Sao Tháng Giêng, Sinh viên 5 Tốt thành những danh hiệu cao quý mà mỗi sinh viên, hội viên đều phấn đấu đạt được. Những phong trào trên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và đông đảo từ HSSV toàn trường, tạo không khí thi đua vui tươi, phấn khởi.

Với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Hội Sinh Viên Việt Nam Tỉnh Nghệ An, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, BGH nhà trường, ban thường vụ Đoàn trường, sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng trong nhà trường đối với hoạt động của Hội sinh viên. Ngay từ đầu năm học, BTK HSV Trường đã chủ động xây dựng các kế hoạch và tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động của HSV Trường trên cơ sở bám sát hướng dẫn của TW HSV Việt Nam và HSV Tỉnh Nghệ An; bám sát tình hình thực tế của sinh viên trong nhà trường với chủ đề: Sinh viên Việt Nam sáng tạo và hội nhập. Tại buổi lễ, BTK HSV Trường quyết định trao thưởng cho 52 Sinh viên đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng cấp trường đồng thời tuyên dương 43 Hội viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt. Sinh viên trường Đại học Vinh quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ vĩ đại, thi đua học tập, lao động, chiến đấu, rèn luyện, sáng tạo, tình nguyện. Mỗi “Sinh viên 5 tốt”, mỗi “Sao tháng Giêng” hôm nay sẽ nguyện phấn đấu trở thành những công dân tốt, luôn giữ mãi trong tim tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, luôn giành trọn niềm tin, tâm sức đóng góp cho đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu mạnh, văn minh, nhanh chóng sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn.

Đội truyền thông VUMC