Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Điểm thi Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh, ngay từ sáng ngày 7-7, các tình nguyện viên đã có mặt túc trực phối hợp với các lực lượng chức năng đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh trong suốt thời gian diễn ra môn thi trước khu vực cổng trường.

Tại đây, đồng chí Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, động viên, khích lệ và biểu dương tinh thần tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ tại điểm thi. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí cũng dặn dò các tình nguyện viên tiếp tục tuyên truyền đến thí sinh và người nhà các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong đó đặc biệt chú ý tới việc đeo khẩu trang; Phối hợp với lực lượng y tế đo thân nhiệt, hỗ trợ nước rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách trong khi làm nhiệm vụ và hướng dẫn phụ huynh cách cài đặt ứng dụng Bluezone ... để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi.

Đ/c Nguyễn Thị Khánh Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: Cũng như mọi năm, công tác tổ chức “Tiếp sức mùa thi” năm nay được Hội Sinh viên trường chuẩn bị khá chu đáo với tinh thần xung kích, trách nhiệm cao bên cạnh việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang miễn phí, lực lượng tình nguyện túc trực suốt thời gian diễn ra thi để có thể hỗ trợ thí sinh khi cần và phối hợp với giáo viên điểm danh thí sinh trước giờ thi.

Theo kế hoạch, sáng ngày 7-7, thí sinh làm bài môn Ngữ văn, thời gian 120 phút, chiều thi môn Toán, thời gian 90 phút. Sáng ngày 8-7, thí sinh làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội, thời gian làm bài mỗi phân môn 50 phút; chiều thi môn Ngoại ngữ, thời gian 60 phút.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên đã không quản ngại thời gian, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh khi cần, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đồng chí Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, động viên tinh thần tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ tại điểm thi.

Nhân dịp này, thay mặt Thường trực Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, đồng chí Phạm Văn Toàn gửi tặng đến Đội hình sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi” năm 2021 trường THPT Chuyên - Đại học Vinh những phần quà ý nghĩa; qua đó mong muốn các bạn tình nguyện viên phối hợp tốt với các ngành liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ hết mức cho các sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả cao nhất.

Các Tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" hỗ trợ thí sinh vào địa điểm thi an toàn, nhanh chóng

Lắng nghe các chiến sĩ tình nguyện Tiếp sức mùa thi chia sẻ thông tin về quá trình chuẩn bị, những công việc đã và đang triển khai hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đồng chí Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao sự sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện của các tình nguyện viên.

Tin, bài: Văn phòng Hội SV