Tham dự chung kết có Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia; PGS.TS Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) - Trưởng BTC cuộc thi, đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, lãnh đạo các trường có đội thi tham gia và đại biểu từ các đơn vị phối hợp tổ chức.

Về phía Trường Đại học Vinh, có đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường; Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; đồng chí Đoàn Minh Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Bí thư Đoàn Trường KHXH&NV; đồng chí Nguyễn Dương Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

Cuộc thi năm nay đã đông đảo các trường ĐH, HV, CĐ trên cả nước tham gia với 77 sản phẩm dự thi chất lượng, đạt hơn 4 triệu lượt tiếp cận, theo dõi thông qua các kênh truyền thông. Sau vòng bình chọn, 15 đội thi xuất sắc nhất đã có mặt tại vòng Chung kết khu vực ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Tại Vòng chung kết khu vực miền Trung được điễn ra tại TP Đà Nẵng, Đội tuyển Trường Đại học Vinh đã xuất sắc đạt giải Nhất  Chung kết Khu vực miền Trung và đã tiến vào Vòng Chung kết toàn quốc, đại diện cho sinh viên Khu vực miền Trung nói chung và sinh viên tỉnh Nghệ An nói riêng.

Các phần thi của Đội tuyển Trường Đại học Vinh tại Vòng chung kết khu vực miền Trung

Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Vinh chụp ảnh cùng Đội tuyển Trường Đại học Vinh tại Vòng chung kết khu vực miền Trung

Đây là sân chơi học thuật bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các đoàn viên thanh niên, hội viên sinh viên trên mọi miền tổ quốc, qua đó khích lệ động viên phong trào học tiếng anh của sinh viên toàn quốc. Với chủ đề “Sinh viên Việt Nam: Khát vọng và Sáng tạo”, các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo và quan điểm trước các vấn đề xã hội thông qua khả năng tiếng Anh của mình.

Đêm Chung kết thực sự bùng nổ bởi tài năng, sự sáng tạo và khả năng tiếng Anh ngang tài ngang sức của 05 đội thi: Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Ngoại giao, Học viện Khoa học Quân sự, Đại học Vinh và Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh.. Các đội thi đã quảng bá hình ảnh của Việt Nam, của đơn vị mình thông qua phần thi Chào hỏi với nhiều hình thức thể hiện đa dạng như: ca hát, múa, biểu diễn võ thuật, nhảy flashmob,…Tại phần thi tranh biện, 05 đội thi đã xuất sắc thể hiện quan điểm, truyền tải thông điệp cũng như khát vọng và sức sáng tạo về các chủ đề: kinh tế, giáo dục, trách nhiệm cộng đồng.

Kết quả chung cuộc Đội thi Trường Đại học Vinh đã đạt giải Ba vòng Chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2022

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức Cuộc thi

Ban Tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2022 trao giải Ba cho Đội tuyển Trường Đại học Vinh

Kết thúc cuộc hành trình đầy ý nghĩa, không chỉ chiến thắng với những giải thưởng ấn tượng trong cuộc thi mà đó còn là chiến thắng trong trái tim của gia đình, thầy cô và bạn bè. Hy vọng đây sẽ là một bước đệm lớn giúp các bạn sinh viên trường Đại học Vinh sẽ tiến xa hơn, gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường phía trước, đặc biệt là con đường chinh phục Tiếng Anh.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tin bài: Văn phòng Hội Sinh viên