Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2023, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên - Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện năm 2023” với hơn 500 Chiến sỹ tình nguyện đại diện đoàn viên thanh niên Trường Đại học Vinh tham gia.

Video Trailer Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình Nguyện hè năm 2023

Về tham dự và chỉ đạo có, về phía Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh có đồng chí Cao Xuân Thảo - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN tỉnh Nghệ An; đại diện các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An.

Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Trưởng Phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên; TS. Phạm Thị Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Phạm Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm.

Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường có: ThS. Nguyễn Thái Dũng - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn trường; Đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Bí thư đoàn trường thuộc/trực thuộc, đoàn viện, liên chi đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên các trường thuộc, Liên chi hội trưởng các khoa viện; các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt các trường thuộc/trực thuộc, khoa viện đào tạo cùng về tham dự.

Chương trình văn nghệ do các chiến sỹ tình nguyện tham gia Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện năm 2023 của Trường Đại học Vinh biểu diễn

Đại biểu tham dự Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Trường Đại học Vinh năm 2023

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn Lễ ra quân và nhấn mạnh: Với phương châm: “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng văn minh đô thị, văn hóa nông thôn” và khẩu hiệu “An toàn - Tiên phong - Sáng tạo - Hiệu quả”, Chiến dịch năm nay là kế tục truyền thống và phong trào tình nguyện tốt đẹp của HSSV nhà trường. Trong gần 01 tháng hoạt động của chiến dịch, với những nội dung đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, sinh viên tình nguyện nhà trường quyết tâm hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra. Phát huy hết năng lực trí tuệ, nhiệt huyết, cống hiến của tuổi trẻ, nỗ lực hành động để lập nhiều chiến công mới, chiến công rực rỡ trong chiến dịch năm nay.

Đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Uỷ viên Ban Thường Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2023

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã giao nhiệm vụ cho các chiến sỹ tình nguyên, với tinh thần kỷ luật cao, hiệu quả, an toàn, sáng tạo, thiết thực, phát huy các giá trị cốt lõi của sinh viên Trường Đại học Vinh Trung thực - Trách nhiệm - Say mê - Sáng tạo - Hợp tác, thực hiện tốt chủ đề của Chiến dịch Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh tình nguyện vì cộng đồng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công của Chiến dịch tình nguyện hè toàn tỉnh, xứng đáng với những ghi nhận của Đảng và Nhà nước, của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh đối với phong trào tình nguyện của tuổi trẻ Nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân,TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã giao nhiệm vụ đã giao nhiệm vụ cho các chiến sỹ tình nguyên, với tinh thần kỷ luật cao, hiệu quả, an toàn, sáng tạo, thiết thực, phát huy các giá trị cốt lõi của sinh viên Trường Đại học Vinh Trung thực - Trách nhiệm - Say mê - Sáng tạo - Hợp tác, thực hiện tốt chủ đề của Chiến dịch Tuổi trẻ Trường Đại học Vinh tình nguyện vì cộng đồng

Đồng chí Lê Trà My - Sinh viên Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn đại diện hơn 500 chiến sỹ tình nguyện hè Trường Đại học Vinh phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ ra quân

Tại buổi Lễ Nghi thức trao cờ truyền thống của Tuổi trẻ Nhà trường và ra quân của Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2023 đã được diễn ra trang trọng và khí thế là thời khắc toàn thể chiến sỹ tình nguyện chính thức nhận nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi các công việc đã đề ra.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường thực hiện nghi thức trao cờ truyền thống tại Lễ ra quân

Đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và lãnh đạo Nhà trường tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng với các Đội trưởng, chiến sỹ tình nguyện tại Lễ ra quân.

Các đội hình sinh viên tình nguyện ra quân đã di chuyển đến các địa bàn hoạt động trong các huyện thị của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để bắt tay vào thực hiện các công trình ý nghĩa, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Vinh.

Ngay sau lễ ra quân, 16 đội hình sinh viên tình nguyện đã di chuyển đến các địa bàn hoạt động trong các huyện thị của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để bắt tay vào thực hiện các công trình ý nghĩa, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Vinh, trong đó 01 đội hình sinh viên tình nguyện hoạt động tại chỗ và 01 đội hình sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2023. Chúc Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2023 sẽ diễn ra suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công!

Văn phòng Đoàn Thanh niên