Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2021) và hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều 09/01/2021, tại Khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (huyện Hưng Nguyên), Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp tỉnh năm 2020.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Biển - đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Lê Văn Lương - Uỷ Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; và các bạn sinh viên đến từ trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lê Văn Lương, Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh đã ôn lại lịch sử và truyền thống phát triển của Hội Sinh viên Việt Nam nói chung, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An nói riêng. Được thành lập từ năm 2007, đến nay Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An có 3 Hội Sinh viên trường trực thuộc với hơn 20.000 hội viên, sinh viên.

Đồng chí Lê Văn Lương nhấn mạnh rằng "Sinh viên Nghệ An sẽ cùng nhau thi đua "học tập và làm theo lời Bác”, nuôi ý chí, khát vọng và hoài bão lớn, phấn đấu bền bỉ để trở thành những “Sinh viên 5 tốt”, những ngôi sao tháng Giêng "vừa hồng, vừa chuyên", có kiến thức, biết thương yêu đồng bào, coi trọng bản sắc văn hóa, truyền thống của dân tộc; cùng trăn trở với những khó khăn, thách thức của đất nước, cùng nhau dâng hiến tài năng, trí tuệ và bầu nhiệt huyết vì sự phồn vinh của đất nước và tương lai tươi sáng của tuổi trẻ; sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm khi Tổ quốc cần."

Những năm gần đây, Hội Sinh viên tỉnh đã đẩy mạnh triển khai phong trào "Sinh viên 5 tốt" với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.v Đây là phong trào hành động cách mạng, giữ vai trò chủ đạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Sau 7 năm triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã được các cấp Hội, các trường trên cả nước đón nhận, ủng hộ, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên Nghệ An. Từ 109 hồ sơ, Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An quyết định trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2020 cho 37 sinh viên. Đồng thời, trao tặng Giải thưởng Sao Tháng Giêng cho 25 bạn sinh viên. Đây là giải thưởng cao quý của Hội Sinh viên tỉnh, nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên, là cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân diện gương người tốt việc tốt trong sinh viên.

Năm nay, Trường Đại học Vinh có 7 sinh viên được trao danh hiệu Sinh viên 5 Tốt và 8 sinh viên nhận được giải thưởng Sao Tháng Giêng 2020, bên cạnh đó có nhiều sinh viên có thành tích tốt, được trao đồng thời danh hiệu Sinh viên 5 tốt và giải thưởng Sao tháng giêng như: Nguyễn Cẩm Hoài Thu, Kiều Khánh Linh, Nguyễn Thị Khánh Quỳnh.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại buổi lễ:

Sinh viên Nguyễn Cẩm Hoài Thu - Lớp 58A1 Sư phạm Anh

Sinh viên Kiều Khánh Linh - Lớp 59A Sư phạm Toán CLC

Sinh viên Nguyễn Đức Tiệp - Lớp 58A, Sư phạm toán học CLC

Sinh viên Nguyễn Hoàng Kim Nguyên - Lớp 58A Sư phạm toán học CLC

Sinh viên Moong Văn Bún-  Lớp 58B Chính trị học

Sinh viên Nguyễn Thị Khánh Quỳnh - Lớp 59B1, khoa Việt Nam học

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

1. Nguyễn Cẩm Hoài Thu - Lớp 58A1 Sư phạm Anh, khoa Sư phạm Ngoại ngữ, trường Đại học Vinh.

2. Kiều Khánh Linh - Lớp 59A Sư phạm Toán CLC, Trường Đại học Vinh.

3. Nguyễn Đức Tiệp - Lớp 58A, Sư phạm toán học CLC, trường Đại học Vinh.

4. Nguyễn Hoàng Kim Nguyên - Lớp 58A Sư phạm toán học CLC, trường Đại học Vinh.

5. Moong Văn Bún -  Lớp 58B Chính trị học, trường Đại học Vinh.

6. Nguyễn Ngọc Duy - Lớp 58A, khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh, trường Đại học Vinh

7. Nguyễn Thị Khánh Quỳnh - Lớp 59B1, khoa Việt Nam học, trường Đại học Vinh.

Giải thưởng Sao Tháng Giêng

1. Kiều Khánh Linh - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Vinh