Tham dự chương trình, về phía Đoàn Trường - Hội sinh viên Trường có sự góp mặt của đồng chí ThS. Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh; Đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh. Về phía khách mời, diễn giả viên có sự góp mặt của ThS. Ngô Thành Huấn - Giám đốc khối Tài chính cá nhân FIDT; Bà Trần Thị Mai Hân - Financial Planner FIDT,  đại diện lãnh đạo trường Kinh tế, đại diện các Phòng ban chức năng, trung tâm trong toàn trường.

Đại biểu tham dự chương trình - Ảnh: VUMC

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, sinh viên đối diện với nguy cơ tài chính thiếu kiểm soát, đặc biệt là chi tiêu đối với các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, kỹ năng quản lý tài chính quan trọng với cá nhân nhưng cũng quan trọng với xã hội.

Có kế hoạch tài chính hiệu quả hơn, các doanh nghiệp có thể phát triển và đạt nhiều lợi nhuận. Thứ hai, rèn luyện kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cũng là một cách áp dụng những lý thuyết trên giảng đường, đặc biệt là với sinh viên kinh tế, vào thực tiễn. Lý do quan trọng khác là đến một giai đoạn nhất định, chúng ta sẽ phải độc lập về tài chính. Vì thế, hình thành, tập luyện kỹ năng quản lý tài chính từ thời sinh viên là cần thiết.

ThS. Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi Workshop - Ảnh: VUMC

Với kinh nghiệm hơn 10 năm Quản lý tài chính doanh nghiêp, tại chương trình, ThS. Ngô Thành Tuấn đã chia sẻ về tầm quan trọng của hoạch định tài chính cá nhân, đưa ra nhiều phương pháp phù hợp cho sinh viên hiện nay.

ThS. Ngô Thành Huấn - Giám đốc khối Tài chính cá nhân FIDT chia sẻ tại Workshop - Ảnh: VUMC

Workshop đã thu hút hơn 500 sinh viên đến từ các Trường thuộc/Khoa/Viện trường Đại học Vinh - Ảnh: VUMC

Tại Workshop, bà Trần Thị Mai Hân - Financial Planner FIDT chỉ ra các bước để sinh viên lập kế hoạch tài chính cá nhân, những hoạt động thực tiễn mà sinh viên có thể áp dụng ngay từ những ngày ở giảng đường Đại học

Bà Trần Thị Mai Hân - Financial Planner FIDT tại buổi Workshop - Ảnh VUMC