Nhóm sinh viên năm nhất, trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội đã xuất sắc vô địch toàn quốc cuộc thi lập trình lớn nhất dành cho sinh viên – Code War 2019, với phần thưởng trị giá hơn 160 triệu đồng, trong đó 20 triệu đồng tiền mặt, một chuyến tham quan Nhật Bản trị giá 120 triệu đồng và khóa học tại học viện Fresher Academy của FPT trị giá 23 triệu đồng.

Chiều ngày 24/10, tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, đồng thời diễn ra vòng chung kết toàn quốc cuộc thi lập trình – Code War 2019 do Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) tổ chức, với sự tham gia tranh tài của 30 đội. Khu vực miền Bắc diễn ra tại Làng phần mềm F-Ville 2, khu vực miền Trung diễn ra tại toà nhà FPT Complex và khu vực miền Nam diễn ra tại Toà nhà F Town.

Sinh viên tham gia vòng chung kết tại khu vực miền Bắc

Năm 2019, là năm đầu tổ chức Cuộc thi lập trình dành cho sinh viên mang tên “Code War”. Đây là cuộc thi hữu ích, giúp cho sinh viên thể hiện năng lực về lập trình, tạo môi trường thực hành để sinh viên rèn luyện trở thành những chuyên gia công nghệ, những lập trình viên có chất lượng. Bên cạnh đó, tham gia cuộc thi thí sinh có cơ hội tăng khả năng tư duy logic, phát triển toàn diện các kỹ năng. Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần tạo ra tạo cơ hội nghề nghiệp, việc làm cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực lập trình.

Code War 2019 thu hút gần 4.000 thí sinh tham gia Cuộc thi đồng hành "Đấu trường Cuder", và 355 đội thi đến từ 116 trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp cả nước tham gia vòng sơ loại. Các đội đăng ký đến từ những cơ sở đào tạo công nghệ lớn của cả nước như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Công nghệ - ĐHQG HN, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, HUTECH… Trong đó, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng dẫn đầu về số lượng đội đăng ký, số lượng thí sinh tham dự cuộc thi đồng hành và vòng sơ loại.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại cuộc thi

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Từ kết quả đạt được của Codewar 2019, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn cuộc thi sẽ trở thành một sự kiện thường niên về lập trình của tổ chức Đoàn – Hội các cấp. Để từ đây, sẽ có ngày càng nhiều những tài năng công nghệ, những chuyên gia lập trình được ươm mầm, phát triển; góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại vòng chung kết toàn quốc, 30 đội xuất sắc trên toàn quốc cùng vượt qua thử thách trong 3 giờ, các đội cần viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++, Java, C#, Python, JavaScript để giải quyết 9 bài toán do Ban tổ chức đưa ra. Trải qua các phần thi gay cấn, kịch tính và chất lượng chuyên môn cao, đội tuyển Monitor, gồm 3 chàng trai là sinh viên năm thứ nhất – ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội xuất sắc giành chức Vô địch toàn quốc cuộc thi Code War 2019. Tổng giải thưởng đội Monitor nhận được là hơn 160 triệu đồng, trong đó 20 triệu đồng tiền mặt, một chuyến tham quan Nhật Bản và văn phòng FPT Japan trị giá 120 triệu đồng và học bổng khóa học Lập trình viên chuyên nghiệp quốc tế tại học viện Fresher Academy – FPT Softwaretrị giá 1.000 USD.

Anh Bùi Quang Huy, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và anh Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software trao giải Vô địch toàn quốc cho đội Monitor

Ngoài ra, BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba mỗi khu vực và phần thưởng dành cho 90 thí sinh tham dự Vòng Chung kết. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 1 tỷ đồng.

* Kết quả giải các khu vực:
- Miền Bắc:
Giải Nhất: Đội Monitor (Trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội)
Giải Nhì: Đội Bamboo (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội)
Giải Ba: Đội Ana (Trường ĐH FPT)
- Miền Trung:
Giải Nhất: Đội EzGame (Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế)

Giải Nhì: Đội Small's Kids (Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng)
Giải Ba: Đội BKDN.Cpp (Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng)
- Miền Nam:
Giải Nhất: Đội CONST (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh)
Giải Nhì: Đội "Hãy trao cho anh" (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh)