(truyenhinhnghean.vn) Sáng nay (5/5) tại thành phố Vinh, Ban tổ chức Giải bóng đá sinh viên khu vực Bắc miền Trung tranh Cúp Huda đã bốc thăm chia bảng với sự tham gia của Phòng Quân huấn Quân khu 4. Đồng chí Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PTTH Nghệ An chủ trì.

Giải bóng đá sinh viên khu vực Bắc miền Trung tranh Cúp Huda trở thành giải truyền thống nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” thiết thực kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Người, góp phần đưa phong trào TDTT trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn ngày càng phát triển.

Bốc thăm chia bảng Giải bóng đá SV khu vực Bắc miền Trung tranh Cúp Huda

Giải năm nay có 8 đội bóng tham gia chia làm 2 bảng: bảng A gồm 4 đội: Đại học Duy Tân - TP Đà Nẵng, Đại học khoa học- Đại học Huế, Đại học Quảng Bình và Đại học Vinh; bảng B gồm 4 đội bóng: Khoa giao dục thể chất- Đại học Huế, Đại học Hồng Đức - Thanh Hóa, Cao đẳng y tế Hà Tĩnh và Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghiệp Việt Nam Hàn Quốc.

Giải diễn ra 15 trận, trong đó 12 trận vòng loại ở 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm chọn 2 đội nhất, nhì vào vòng bán kết. Vòng bán kết nhất bảng A gặp nhì bảng B và nhất bảng B gặp nhì bảng A, 2 đội thua đồng giải ba, 2 đội thắng tranh nhất, nhì. Sáng 6/5 trận đầu vào 7 giờ 30 đội Đại học Duy Tân găp Đại học khoa học- Đại học Huế; 14 giờ cùng ngày trận thứ 2 giữa đội Khoa giao dục thể chất Đại học Huế và Đại học Hồng Đức.

Giải diễn ra trong 5 ngày từ ngày 6 đến 11/5, lễ khai mạc, bế mạc, trận đấu trận thứ 3 giữa đội Đại học Quảng Bình và Đại học Vinh ngày sau lễ khai mạc và trận chung kết chiều 11/5 được truyền hình trực tiếp trên sóng NTV.

(Phan Văn Toàn)

Lịch thi đấu cụ thể như sau:

LỊCH THI ĐẤU
GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN KHU VỰC MIỀN TRUNG
CÚP HUDA - NĂM 2013

Địa điểm thi đấu: SVĐ Quân khu 4

Bảng A
Bảng B
Đại học Duy Tân (Đà Nẵng)
Khoa GD Thể chất - ĐH Huế
Đại học Khoa học - ĐH Huế