HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TỈNH NGHỆ AN

TP Vinh, ngày 04 tháng 06 năm 2021

Tổ chức Cuộc thi Video TikTok “Tôi kể về trường tôi” năm 2021
                                                                                -------------------

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi Video TikTok “Tôi kể về trường tôi” năm 2021, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tạo sân chơi với hình thức mới lạ, hấp dẫn và đa dạng để sinh viên có thể phát huy sự sáng tạo, thông minh, năng động của tuổi trẻ;

- Đa dạng hóa các hình thức truyền thông giới thiệu hình ảnh hoạt động của
Trường; tạo môi trường lành mạnh để hội viên, sinh viên phát huy tính sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm; rèn luyện kỹ năng sử dụng các thiết bị, ứng dụng hiện đại vào học tập, công việc một cách tích cực, hiệu quả.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Đối tượng

Cuộc thi được tổ chức dành cho tất cả sinh viên Trường Đại học Vinh.

2. Chủ đề

“Tôi kể về trường tôi”

3. Nội dung

- Nội dung xoay quanh chủ đề về cơ sở vật chất trường lớp, đời sống sinh hoạt, vui chơi, học tập của học sinh, cảnh quan, hình ảnh đặc trưng các ngành nghề của Trường.

- Trong clip có sự xuất hiện những hình ảnh nhận diện của trường như tên trường, logo trường, sinh viên mặc đồng phục trường, ...

4. Thể loại:

Bài dự thi gồm có:

- 1 video được quay trên nền tảng tiktok có thời lượng tối thiểu 10s.

- Hashtag #Toi_ke_ve_truong_toi #HSVVinhUni #2021.

Mỗi thí sinh/nhóm thí sinh (không quá 05 thành viên) điền thông tin cá nhân và gửi bài thi tại link: https://tinyurl.com/22xmwv5z

- Nội quy:

+ Bài thi phải đúng với nội dung, hình thức mà cuộc thi quy định, không đi ngược lại các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Không sử dụng các từ ngữ, hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục.

+ Tác phẩm dự thi đảm bảo chưa tham gia và đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào được tổ chức trước đây. Thí sinh tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp liên quan tới bản quyền.

+ Trong trường hợp nhóm tham gia dự thi thì tác phẩm dự thi phải được gửi với tên của tất cả mọi người trong nhóm và tên trưởng nhóm.

+ Người đạt giải phải cung cấp được cho Ban Tổ chức file gốc của tác phẩm dự thi. Trong trường hợp tác phẩm đạt giải bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng.

+ Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi, có thể chỉnh sửa tác phẩm dự thi cho phù hợp để quảng bá về các ngành học trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, trong bất cứ hoạt động nào.

5. Thời gian:

- Thời gian nhận bài thi từ ngày 18/6/2021 đến hết ngày 20/6/2021.

- Thời gian chấm điểm và bình chọn từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 23/6/2021 trên trang fanpage Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh và trên tài khoản ứng dụng TikTok

- Công bố kết quả dự kiến vào ngày 26/6/2021.

6. Cách thức chấm điểm

Mỗi bài dự thi đều được tính điểm theo công thức:

Tổng điểm = (1) Điểm giám khảo (50%) + (2) Điểm bình chọn quy đổi (50%)

(1) Điểm giám khảo đánh giá dựa trên các tiêu chí:

- Ý tưởng: 50%

- Nội dung: 40%

- Chất lượng video: 10%

- Có điểm cộng cho các video có hiệu ứng hình ảnh tốt.

(2) Điểm bình chọn được tính:

- 1 lượt yêu thích (nền tảng Facebook, TikTok): 5 điểm

- 1 lượt share (nền tảng Facebook): 5 điểm

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1 giải nhất: Tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên trường;

1 giải nhì: Tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên trường;

1 giải ba: Tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên trường;

- 1 giải sáng tạo: Tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên trường.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Thư ký Hội Sinh viên trường

- Ban Thư ký Hội Sinh viên trường lập kế hoạch, tổ chức thi, chấm thi.

- Tuyên truyền về Cuộc thi trên các kênh thông tin.

- Tổng kết, trao thưởng.

2. Các Liên chi hội Sinh viên

- Tuyên truyền, triển khai rộng rãi cho sinh viên toàn trường biết và đăng ký tham gia Cuộc thi.

Trên đây là kế hoạch tổ chức tổ chức cuộc thi sáng tác kế hoạch tổ chức Cuộc thi Video TikTok “Tôi kể về trường tôi” năm 2021. Ban Thư ký Hội Sinh viên trường yêu cầu các các Liên chi hội Sinh viên triển khai thực hiện có hiệu quả.

Nơi nhận:

- TT, Hội Sinh viên Tỉnh (b/c);

- Đảng uỷ, BGH Nhà trường (b/c);

- Các đơn vị liên quan (p/h);

- Các đơn vị đề nghị tài trợ;

- Các LCH (t/h),

- Website,