• HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TỈNH NGHỆ AN
  •                                  ***
  •                        Số: 11/KH - HSV

TP Vinh, ngày 30 tháng 07 năm 2021

Tổ chức Cuộc thi thiết kế ấn phẩm truyền thông

với chủ đề “ Nước là một món quà”

-------------------

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi thiết kế ấn phẩm truyền thông với chủ đề “Nước là một món quà” năm 2021, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tạo sân chơi với hình thức mới lạ, hấp dẫn và đa dạng để sinh viên có thể phát huy sự sáng tạo, thông minh, năng động của tuổi trẻ;

- Tuyên truyền, giáo dục hội viên, sinh viên nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước; trang bị kiến thức về sử dụng nguồn nước sạch và biết sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch hàng ngày.

- Tạo điều kiện cho hội viên, sinh viên có cơ hội phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ của mình về nước sạch và sử dụng nguồn nước sạch qua những tác phẩm truyền thông.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

Cuộc thi được tổ chức dành cho tất cả sinh viên Trường Đại học Vinh.

2. Chủ đề: “Nước là một món quà”

- Các bài dự thi gắn với chủ đề "Nước là một món quà", với các nội dung:
  + Kiến thức về nước sạch: các loại nước, vòng tuần hoàn của nước

+ Thực trạng nguồn nước và sử dụng nước hiện nay.

+ Vai trò của nước trong cuộc sống

+ Các giải pháp sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước.

4. Quy định về gửi tác phẩm

Mỗi thí sinh/nhóm thí sinh (không quá 05 thành viên) điền thông tin cá nhân và gửi bài thi (gồm 1 video clip, Poster, Infographics hoặc tối thiểu 5 ảnh), kèm thuyết minh tại link: https://forms.gle/o8mJCHB3MCrmK5Sy8

Nội quy:

- Mỗi tác giả/ nhóm tác giả gửi không quá 3 tác phẩm tham dự.

- Mỗi tác phẩm dự thi phải gửi theo một bản thuyết minh ngắn gọn, súc tích (không quá 300 từ).

- Yêu cầu về chất lượng bài dự thi:

+ Đối với bài dự thi ảnh: Ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, có thể được chụp từ máy ảnh cơ, máy ảnh kỹ thuật số, flycam hoặc điện thoại. Thông số kỹ thuật: được lưu với định dạng JPG/JPEG, dung lượng tối thiểu 2Mb. Không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy.

+ Đối với bài dự thi video clip: Video được quay từ các thiết bị kỹ thuật, điện thoại thông minh, chất lượng hình ảnh tối thiểu SD (480p), chất lượng âm thanh tối thiểu 128 kbps, được lưu dưới định dạng .mp4, .avi, .wmv, .mpeg4)

• Lưu ý:

+ Tác phẩm dự thi đảm bảo chưa tham gia và đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào được tổ chức trước đây. Thí sinh tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp liên quan tới bản quyền.

+ Trong trường hợp nhóm tham gia dự thi thì tác phẩm dự thi phải được gửi với tên của tất cả mọi người trong nhóm và tên trưởng nhóm.

+ Người đạt giải phải cung cấp được cho Ban Tổ chức file gốc của tác phẩm dự thi. Trong trường hợp tác phẩm đạt giải bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng.

+ Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi, có thể chỉnh sửa tác phẩm dự thi cho phù hợp để quảng bá về các ngành học trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, trong bất cứ hoạt động nào.

5. Thời gian:

- Thời gian nhận bài thi từ ngày 15/8/2021 đến hết ngày 18/8/2021.

- Thời gian chấm điểm và bình chọn trên fanpage Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh từ ngày 19/8/2021 đến hết ngày 22/8/2021.

- Công bố kết quả dự kiến vào ngày 25/8/2021.

6. Cách thức chấm điểm

Mỗi bài dự thi đều được tính điểm theo công thức:

Tổng điểm = (1) Điểm giám khảo (70%) + (2) Điểm bình chọn quy đổi (30%)

(1) Điểm giám khảo đánh giá dựa trên các tiêu chí:

- Ý tưởng: 50%

- Nội dung: 40%

- Chất lượng bài dự thi: 10%

- Có điểm cộng cho các bài dự thi có sáng tạo về ý tưởng.

(2) Điểm bình chọn được tính:

- 1 lượt yêu thích: 1 điểm

- 1 lượt share: 3 điểm

Lưu ý: Điểm bình chọn sẽ được quy đổi theo thang điểm 10, cụ thể:

• 5% số lượng bài dự thi có bình chọn cao nhất: 10 điểm

• 5% số lượng bài dự thi có bình chọn cao tiếp theo: 9 điểm

• 10% số lượng bài dự thi có bình chọn cao tiếp theo: 8 điểm

• 15% số lượng bài dự thi có bình chọn cao tiếp theo: 7 điểm

• 20% số lượng bài dự thi có bình chọn cao tiếp theo: 6 điểm

• Các bài dự thi còn lại: 5 điểm

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1 giải Nhất: Tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên trường;

1 giải Nhì: Tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên trường;

- 2 giải Ba: Tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên trường.

- 1 giải có bình chọn cao nhất: Tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên Trường.

- 1 giải sáng tạo : Tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên Trường.

Ngoài ra, top 10 bài có điểm cao nhất sẽ được lựa chọn tham gia cuộc thi ở cấp TW.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Thư ký Hội Sinh viên trường

- Ban Thư ký Hội Sinh viên trường lập kế hoạch, tổ chức thi, chấm thi.

- Tuyên truyền về Cuộc thi trên các kênh thông tin.

- Tổng kết, trao thưởng.

2. Các Liên chi hội Sinh viên

- Tuyên truyền, triển khai rộng rãi cho sinh viên toàn trường biết và đăng ký tham gia Cuộc thi.

Trên đây là kế hoạch tổ chức tổ chức Cuộc thi thiết kế ấn phẩm truyền thông với chủ đề “Nước là một món quà”, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường yêu cầu các các Liên chi hội Sinh viên triển khai thực hiện có hiệu quả.

Nơi nhận:

- TT, Hội Sinh viên Tỉnh(b/c);

- Đảng uỷ, BGH Nhà trường (b/c);

- Các đơn vị liên quan (p/h);

- Các đơn vị đề nghị tài trợ;

- Các LCH (t/h),

- Website,