HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TỈNH NGHỆ AN

TP Vinh, ngày 2 tháng 11 năm 2015

Tổ chức Liên hoan nhạc trẻ sinh viên lần thứ VIII - Năm 2015

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Thực hiện chương trình công tác năm học 2015 - 2016 của Hội Sinh viên Trường; Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2018; Đáp ứng nhu cầu của đông đảo các bạn sinh viên; Được sự nhất trí của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh xây dựng kế hoạch tổ chức Liên hoan nhạc trẻ sinh viên lần thứ VIII - năm 2015 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tạo sân chơi lành mạnh, động lực cho sinh viên tích cực, cố gắng hơn trong học tập, lao động và rèn luyện, tạo không khí sinh hoạt văn hóa văn nghệ sôi nổi trong sinh viên, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2018.

2. Đáp ứng nhu cầu giao lưu, thưởng thức văn hoá nghệ thuật, góp phần định hướng và giáo dục thẩm mỹ, nghệ thuật cho sinh viên. Hướng sinh viên tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ lành mạnh, bổ ích.

3. Tìm kiếm, phát hiện các giọng hát hay, phong cách biểu diễn tốt, phù hợp với lứa tuổi, thị hiếu âm nhạc của giới trẻ làm nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ trong sinh viên toàn trường.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Sinh viên, nhóm sinh viên có năng khiếu biểu diễn nhạc trẻ, khiêu vũ, độc tấu nhạc cụ đều có thể tham dự vòng sơ tuyển để được chọn vào biểu diễn chính thức của Liên hoan.

III. NỘI DUNG, THỂ LOẠI DỰ THI

1. Nội dung: Các bài hát thuộc thể loại nhạc trẻ, có nội dung ca ngợi tình thầy trò, ca ngợi mái trường, tình yêu gia đình, tình yêu tuổi trẻ, tình bạn...

2. Thể loại: Đơn ca, nhóm ca.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

Sinh viên đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên từ ngày 2/11/2015.

1. Sơ tuyển: Vòng sơ tuyển tổ chức trong ngày Chủ Nhật, 8/11/2015 tại Hội trường A.

2. Chung khảo: Liên hoan được tổ chức vào tối 15/11/2015 tại Sân khấu A4.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Cơ cấu giải thưởng, gồm:

1. Đơn ca:

- 1 giải nhất, trị giá 700.000đ.

- 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 500.000đ.

- 3 giải ba, mỗi giải trị giá 300.000đ.

- 5 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải 200.000đ.

2. Nhóm ca:

- 1 giải nhất, trị giá 1.000.000đ.

- 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 700.000đ.

- 3 giải ba, mỗi giải trị giá 500.000đ.

- 5 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải 300.000đ.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Hội Sinh viên Trường:

- Báo cáo với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường xin chủ trương tổ chức; báo cáo với Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Đoàn trường.

- Thành lập Ban Tổ chức cuộc thi.

- Mời Ban Giám khảo, dẫn chương trình cho các buổi thi.

- Chịu trách nhiệm về công tác tuyên truyền cho Hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, gồm có: các tin bài trên Báo Nghệ An, Báo Dân trí, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Nghệ An.

- In phông sân khấu, trang trí sân khấu, phướn, băng rôn, khẩu hiệu treo tại các cơ sở của Trường.

2. Các liên chi hội sinh viên:

- Phát động liên hoan đến đông đảo sinh viên và tổ chức cho sinh viên đăng ký dự thi.

- Khuyến khích tổ chức sơ tuyển tại đơn vị để lựa chọn thí sinh tham dự liên hoan cấp trường theo đúng đối tượng.

- Huy động lực lượng sinh viên tham gia cổ vũ cho Hội thi.

Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đề nghị liên chi hội sinh viên các khoa khẩn trương thông báo cho sinh viên được biết, tích cực đăng ký tham gia, đảm bảo tiến độ công việc, góp phần vào sự thành công của Liên hoan.

Mọi thông tin liên quan đề nghị trao đổi qua Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, điện thoại: 038.3855775, 0904.777199 (đồng chí Lê Minh Giang). Email: hoisinhvien@vinhuni.edu.vn

Nơi nhận:

- Đảng ủy, BGH Nhà trường (b/c);