Cùng hưởng ứng không khí Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2020, tháng thanh niên làm theo lời Bác, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức chương trình tập huấn cán bộ Hội với mục đích giúp các đồng chí cán bộ Hội sinh viên nắm rõ được vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với tổ chức Hội, tự tin thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho các đồng chí cán bộ Hội sinh viên giao lưu, học hỏi.

Chương trình tập huấn được diễn ra và gói gọn trong vòng một ngày nhưng thực sự ý nghĩa bởi đó không chỉ là chương trình để trao đổi những kiến thức, hiểu biết mà còn là sân chơi rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết và quan trọng cho mỗi cán bộ Hội.

     Trong phần mở đầu, các cán bộ Hội đã được nghe tập huấn về những kỹ năng tổ chức chương trình và những kỹ năng cần có của một cán bộ Hội do đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang - UV BCH TW HSV Việt Nam, Phó chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh, Chủ tịch HSV trường trình bày và chuyên đề “Tập huấn kỹ năng sinh hoạt, quản trò hiệu quả” do đồng chí Trần Trung Thông – Phó chủ tịch HSV trường trình bày. Sau hai chuyên đề, các đội chơi là những cán bộ của các LCH khoa viện khác nhau đã tham gia vào diễn đàn nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội Sinh viên các cấp với các tham luận về những chủ đề khác nhau.

     Sau khi kết thúc chương trình tập huấn, trao đổi kỹ năng, chương trình tiếp tục với những sân chơi bổ ích thực tế để nhằm tăng hiệu quả trong việc tương tác làm việc cho cá nhân mỗi cán bộ Hội. Các đồng chí cán bộ Hội đã được trải qua một buổi chiều sôi động, náo nhiệt với các trò chơi team building.

 

   Lắng đọng cảm xúc trong buổi tối chương trình là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ các LCH viện, khoa khác nhau trình bày. Các đồng chí cán bộ Hội không chỉ là những người đi đầu trong công việc học tập, trong các hoạt động công tác Hội mà còn là những người biết đẩy mạnh các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên nhằm đem lại môi trường năng động nhất. Khép lại chương trình là phần tổng kết trao giải thưởng chứng nhận cho sự tích cực, cố gắng của các cán bộ Hội đã  đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Là một hoạt động ý nghĩa, chương trình tập huấn Cán bộ Hội đã diễn ra thành công và tốt đẹp tiếp tục tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên mọi hoạt động lĩnh vực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng Hội sinh viên ngày càng lớn mạnh. 

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình:

Các đội chơi chụp hình kỷ niệm:

Khởi động buổi chiều bằng những điệu nhảy vui nhộn.

Giải đáp mật thư của BTC đưa ra.

Các đội chơi thể hiện tinh thần, nguyện vọng chào mừng ĐHĐB Hội Sinh viên trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Những trò chơi vận động không làm nản lòng các đồng chí cán bộ Hội.

Thử sức với việc cắm trại giã ngoại.

Đêm văn nghệ đầy cảm xúc và sắc màu từ chính những đồng chí cán bộ.

Tổ chức sinh nhật cho các đồng chí sinh vào tháng 3, tháng Thanh niên.

Tin bài: BTK HSV; Ảnh: Ngọc Đạt (VUMC)