Về tham dự với buổi lễ, có sự hiện diện của đồng chí Dương Hoàng Vũ - Uỷ viên BTK TW Hội Sinh viên VN, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An; PGS TS Thái Văn Thành- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội sinh viên trường, đại diện các phòng, ban, các tổ chức Đoàn thể, cán bộ Hội sinh viên và đặc biệt là 125 gương mặt tiêu biểu và xuất sắc được tuyên dương trong dịp này.

            Mở đầu bằng chương trình là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do đội văn nghệ xung kích nhà trường thể hiện. Những ca khúc cách mạng hát về tuổi trẻ, về khát vọng của thế hệ sinh viên đã phần nào thể hiện được không khí của buổi lễ, thể hiện được sức trẻ, nhiệt huyết tuổi thanh xuân của các bạn đoàn viên thanh niên.

            Trong đêm vinh danh đầy ý nghĩa này, thay mặt cho Ban thư kí Hội sinh viên trường Đại học Vinh, đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang – Chủ tịch Hội sinh viên trường đã lên đọc diễn văn kỉ niệm, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ sinh viên Việt Nam. Đồng thời gửi lời chúc mừng tới toàn thể sinh viên nhà trường, đặc biệt biểu dương cao kết quả, sự nỗ lực của những gương mặt Hội viên ưu tú được trao thưởng trong buổi lễ. “Cùng với dòng chảy của lịch sử dân tộc, trong hơn nửa thế kỷ qua, dưới ngọn cờ của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kì lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, tuổi trẻ chúng ta hôm nay được sống trong hòa bình, độc lập, tự do; thay mặt BTK Hội Sinh viên Trường, tôi kêu gọi tất cả Đoàn viên, thanh niên, sinh viên hãy ra sức thi đua học tập không ngừng, rèn luyện và bồi dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, có lý tưởng đẹp và trong sáng, có hoài bão, ước mơ và tri thức để kịp hoà mình vào dòng chảy liên tục của thế giới. Điều đó phải được thể hiện bằng những việc làm cụ thể trong từng giờ học, trong từng cử chỉ, động cơ học tập hằng ngày của mỗi sinh viên; bằng sự tận dụng thời gian và những cơ hội quý báu để học tập, nghiên cứu khoa học, để cùng nhau chung tay gìn giữ, vun đắp để những giá trị truyền thống tốt đẹp ấy mãi mãi trường tồn trong thế hệ mai sau.”

            Trong buổi lễ, PGS TS Thái Văn Thành- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời chúc mừng, biểu dương những thành tích đã gặt hái được của Hội sinh viên, thể hiện sự mong mỏi, cũng như những trăn trở làm sao để có thể phát huy được tối đa tính chủ động và tích cực của sinh viên nhà trường. Đồng thời có những ý kiến chỉ đạo cho BTK Hội sinh viên trường trong thời gian sắp tới.

          Đêm mit tinh trở nên lắng đọng khi được lắng nghe những chia sẻ, những kỉ niệm đầy xúc động về quãng thời gian gắn bó với công tác Hội của ThS Nguyễn Hồng Soa- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Đặc biệt, tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các đồng chí là cán bộ Hội qua các thời kì đã như một điểm nhấn đặc biệt của buổi lễ, tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong lòng các bạn sinh viên tham gia.

            Từ 156 hồ sơ ưu tú từ 18 Liên chi Hội, BTK Hội sinh viên trường đã chọn ra 125 gương mặt xuất sắc nhất để công nhận Giải thưởng Sao tháng giêng và Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường. Được phát động rộng rãi trong chương trình hành động của các năm học, Giải thưởng Sao tháng giêng và Danh hiệu Sinh viên 5 tốt đã trở thành danh hiệu cao quý để các bạn sinh viên hướng đến. Đó không đơn thuần ghi dấu sự nỗ lực của các bạn sinh viên, mà còn thể hiện sự tiếp nối truyền thống của các thế hiện sinh viên Việt Nam, phát huy đúng tinh thần của sinh viên trường Đại học Vinh “Bản lĩnh – trí tuệ - văn minh – tình nguyện”.

            Trong dịp kỉ niệm 66 năm ngày truyền thống HSSV (9/1/1950 - 9/1/2016), Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh cũng đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho HSSV trong toàn trường; tham gia các hoạt động Ngày hội Sinh viên Việt Nam do Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An tổ chức; giành được 1 giải Nhất và 1 giải Nhì trong cuộc thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên” toàn tỉnh. Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, để lại nhiều dấu ấn đẹp, sâu lắng trong lòng mỗi hội viên, sinh viên.PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên

Đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đọc diễn văn Lễ kỷ niệm

 

Trao tặng Giấy chứng nhận Giải thưởng "Sao tháng Giêng" cho 47 sinh viên và Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cho 78 sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2014 - 2015

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tin: Quỳnh Trang

Ảnh: Minh Giang, Trung Thông