MƯỜI SỰ KIỆN TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC HỘI VÀ PTSV

NHIỆM KỲ 2013 - 2015

1.       Đăng cai tổ chức thành công Đại hội Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Đồng chí Lê Minh Giang - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường được hiệp thương làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An.

2.       Phong trào phấn đấu trở thành sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi được đẩy mạnh, thu hút đông đảo sinh viên các khoa tham gia. Trong nhiệm kỳ có 134 sinh viên xuất sắc, 1.333 sinh viên giỏi; có 37 sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, 816 sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi được tuyên dương khen thưởng.

3.       Các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam; tham gia chương trình Ngày hội Sinh viên tỉnh Nghệ An và đạt giải nhất toàn đoàn. Lễ trao giải thưởng Sao tháng Giêng và tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" hàng năm có hiệu ứng tốt trong sinh viên toàn trường.

4.       Tổ chức Hội thi Hát Karaoke tại Trung tâm GDQP-AN cho sinh viên học học phần GDQP. Tổ chức Liên hoan Nhạc trẻ hàng năm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của sinh viên hiện nay.

5.       Đẩy mạnh các hoạt động của CLB, Đội, Nhóm. Nhiều CLB học thuật được thành lập thu hút đông đảo sinh viên tham gia và hoạt động có hiệu quả.

6.       Chương trình Tiếp sức mùa thi hàng năm được đông đảo sinh viên tham gia một cách hiệu quả. Chương trình đã thu hút được 1.370 sinh viên tình nguyện tham gia trong 60 lượt đội hình tập trung; tư vấn, hỗ trợ 35.721 lượt thí sinh, người nhà và cả cán bộ coi thi; giới thiệu 6.147 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí; chở 5.810 chuyến xe miễn phí; trông giữ 34.273 lượt đồ cho thí sinh.

7.       Chương trình Tình nguyện mùa đông hàng năm với những hành động thiết thực đã hỗ trợ cho hàng trăm gia đình khó khăn, trẻ em nghèo có mùa đông ấm áp hơn. Trong nhiệm kỳ 2013 - 2015, tuổi trẻ Nhà trường đã vận động, quyên góp, ủng hộ học sinh nghèo, các hộ gia đình khó khăn thuộc địa bàn 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương lương thực, thực phẩm; quần áo, chăn ấm…với tổng giá trị khoảng 207.000.000đ.

8.       Phát động Tết trồng cây tại Cơ sở 2, trồng được hàng trăm cây Sấu, cây hoa Ôsaka và cây Xoài tại Khoa Nông Lâm Ngư và Trung tâm GDQP - AN.

9.       Chương trình Hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Chỉ tính trong nhiệm kỳ, chương trình đã thu về được 2.482 đơn vị máu.

10.     Phong trào tập luyện, tham gia các CLB thể thao phát triển mạnh, tập hợp được đông đảo sinh viên tham gia. Trong nhiệm kỳ vừa qua, đội tuyển bóng chuyền nam, nữ tham gia Giải bóng chuyền các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2014 đều giành chức vô địch. Đội tuyển bóng đá vô địch Cúp truyền hình năm 2014.